ReadyPlanet.com


เห็ดดัดแปลง 5 ชนิดที่อาจช่วยบูรณะการออกกำลังกายของคุณ


|

ผิเครื่องมือเครื่องใช้ปรับเปลี่ยนอยู่ที่เรดาร์สรรพสิ่งคุณเธออาจได้รับเมธาเกี่ยวพันเห็ดที่ใช้งานได้ที่ตอนไม่กี่ทอผ้าพรรษาที่ผ่านมาความปรารถนาเห็ดอันประเสริฐเหล่านี้ได้เพิ่มพูนในทางเดินอาหารประเทืองดังที่คุณค่าสิ่งของเลี่ยนครอบครองแหล่งสรรพสิ่งเจ่งไม่เห็นด้วยอนุมูลความเป็นอิสระแห่งหนมีประสิทธิภาพหมายรวมคุณลักษณะในการต้านงานอักเสบด้วยกันการส่งเสริมภูมิต้านทานที่นี่ดีฉันจักแลดูตระกูลสถานที่ครอบครองความชื่นชมบางส่วนที่ตลาดและทำซ้ำชิ้นแห่งวิทยาศาสตร์ล้ำสมัยได้มาประเจิดประเจ้อเกี่ยวพันความสามารถณการปรับตัวกับเพิ่มประสิทธิภาพการงานสรรพสิ่งเขาทั้งหลาย

|

หมายเหตุขนมจากบ.ก. 19:เนื้อหาณ BarBend มีจุดประสงค์พอให้ประกาศโดยธรรมชาติ เสียแต่ว่าเปล่าน่าใช้คืนรับช่วงข้อแนะนำและ / หรือว่างานดูแลจากนายแพทย์ผู้ชำนาญพิเศษจุดยืนกับเรียงความแห่งเว็บไซต์ตรงนี้ไม่ไหวมีเก็บเพื่อจะชดใช้ณการวินิจฉัยป้องกันกับ / หรือว่าปกป้องปัญหาสุขภาพสนทนากับนายแพทย์สิ่งของเจ้าเอ็งสมมติว่าเธอประกอบด้วยหัวเรื่องกลุ้มใจไร ๆ หรือก่อนที่ริเริ่มสูตรอาหารนวชาต ๆ

|
sled push
astarot/Shutterstock
| แต่รอก่อน Adaptogens คือว่าอะไรห้ามได้จริง |
สุขภาพลงความว่าความเก่งกาจณงานเกลี่ยมอบกับสภาพแวดล้อมสรรพสิ่ง one19 13; George Canguilhem, Normal and Pathological (1943) (1)

|

ประการที่เจ้าเอ็งทราบกันบริสุทธ์จัดการบริหารร่างกายตรงนั้นต้องคดีเครียดหนทางหนึ่ง14; เสียแต่ว่าไม่จำเป็นต้องเป็นไปแห่งมุขแห่งไม่ดีเป็นนิตย์

|

ทั้งที่เธอซ้อมถัดไปร่างกายสรรพสิ่งเจ้าเอ็งจักรับมือกับดัก 1C นี้ได้ดีขึ้นไปความตึงเครียด1D; กิจธุระซึ่งคงแปลความเสร็จมากขึ้นความทรหดกับความแข็งแรงแห่งมุขหนึ่งกรอบความคิดสรรพสิ่ง adaptogens นั้นคล้ายคลึงกับดักงานฝึกอบรมสามัญ - เขาทั้งหลาย 19 หลงเชื่อกันดุลุ้นปันออกร่างกายสิ่งของฉันก่อสร้างความต้านทานหรือว่า 1C ภูมิคุ้มกัน 1D ต่อต้านผลกระทบขนมจากความเครียดกับเป็นเหตุให้ดีฉันจัดการกับมันก้าวหน้าขึ้นไป

|

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ปรับเปลี่ยนจากสมุนไพรกับเห็ดได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางแห่งหมู่นักกีฬาสถานที่ต้องการปรับแต่งประสิทธิภาพในเหตุการณ์ที่ประกอบด้วยความเครียดทางจิตใจและกายแม้แต่ในสนามกีฬาเก่าก่อนนักกีฬาโอลิมปิกชาวคนกรีกและหลายสู้ชาวโรมันก็อีกต่างหากรู้จักกินพืชกับเห็ดหลายชนิดเพื่อจะเพิ่มประสิทธิภาพ (2)แล้วงานวิจัยใดสถานที่สนับสนุนเขาทั้งหลายมากเต็มที่

|

[อ่านเพิ่มเติม: 6 adaptogens แห่งหนอาจช่วยนักกีฬาที่เข้มเเข็ง]

|
reishi
wasanajai/Shutterstock
|

1. เห็ดหลินจือ / เห็ดหลินจือ

|

เห็ดหลินจือ เห็ดที่รู้จักกันแห่งชื่อเห็ดหลินจือ (ติดตามศัพท์ภาษาญี่ปุ่น) ไม่ก็เห็ดหลินจือ (ในภาษาจีน) ครอบครองการได้รับการข่าวเกียรติคุณเป็น 1C เห็ดแห่งเหตุเป็นอมตะ 1D;

|

19; เห็นได้ชัดว่าครอบครองอบายมุข แต่ปราณีชนิดนี้มีมูลค่าดำเกิงเนื่องจากเกี่ยวข้องประกอบแห่งหนออกฤทธิ์มุขชีวภาพจำนวนมากดังนั้นในปี 2010 ยาแห่งหนมีส่วนปนของเห็ดหลินจือได้รับการอนุมัติในประเทศจีนว่าเป็นการบำบัดฉบับร่างเสริมเพื่อที่จะรับมือกับดักผลข้างเคียงของการรักษาเช่นกันคีโม / การฉายรังสีสำหรับมะเร็ง (3) ไม่น่าชื่นชอบที่ G. lucidum ได้รับการเรียนถึงบทบาทที่เป็นไปได้แห่งการรักษาความเจ็บป่วยอื่น ๆ เช่นเบาหวานและโรคตับการศึกษารายงานผลที่งดงามของงานเสริม G. lucidum (6g / วันสำหรับ6 สัปดาห์) ที่การ ซ่อมแซมสมรรถภาพทางกายณสตรีแห่งเป็นโรคไฟโบรไเขามอัลเจีย ซึ่งครอบครองภาวะแห่งมีอิริยาบถปวดกล้ามเนื้อและตระหนี่อย่างกว้างขวางกับมาและความเหนื่อยอ่อนเปลี้ยและปัญหาการนอนหลับ (4)

|

นอกจากนี้ยังอาจสนับสนุนในการฝึกระดับความสูงซึ่งครอบครองโปรโตศอลที่นักกีฬาฝึกในที่ดอนเพื่อช่วยเพิ่มปริมาณเซลล์เม็ดเลือดแดงแห่งร่างกายก่อสร้างขึ้นซึ่งจักช่วยเพิ่มระดับให้กำเนิดซิเคยและจักช่วยมากขึ้นความอดทน (5).แนวทางหนึ่งคือ 1C; living-high-training-low1D;(LHTL) กับการศึกษาแห่งตีพิมพ์ในที่ วารสารเวชศาสตร์การกีฬาสถานที่อังกฤษ พยายามที่จะตรวจสอบผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นสิ่งของ จี.ลูซิดัม ในการลดความเครียดและทำให้เสมอการทำงานสิ่งของระบบภูมิคุ้มกันในผู้โจ้ฟุตบอลที่อาศัยระหว่างการเขียนโปรแกรมนี้ (6)ผลการศึกษามีแนวโน้มสะอาด: พบผลที่สะอาดในกลุ่มที่รับประทาน กรัม 5 กรัมสารขัดขวางลูซิดัม ประกบวันตรงเวลา 6 สัปดาห์จึ่ง ปรากฏว่า กรัมลูสิดัม สามารถจ่ายประโยชน์ในที่การลดความไม่สมดุลในเซลล์ภูมิคุ้มกันที่เกิดจากการออกกำลังกายบากบั่น

|
cordyceps
Arnut09Job/Shutterstock
|

2. Cordyceps

|

Cordyceps ( Ophiocordyceps sinensis ) อีก 1C; เห็ดสมุนไพร 1D ซึ่งพบได้มาตามเทพนิรมิตในตระภูเขาในที่เอเชียมีมูลค่าสูงโดยหมอแผนโบราณในการแพทย์แผนเมืองจีนและประเทศทิเบต (7) เห็ดที่บริโภคเป็นยาชูกำลังครอบครองการกล่าวถึงเอาใจช่วยปรับปรุงแรงงานความอยากอาหารความแข็งแรงความใคร่ความทรหดและหนทางการนอน วิทยาศาสตร์สมัยใหม่ได้เสนอถึงบทบาทแห่งเป็นไปได้ที่การปรับปรุงคอเลสเตอรอลและความดันโลหิต ในการเล่นกีฬาการเสริม Cordyceps (240 มก. / ทิวากาลเป็นเวลา 2 อาทิตย์)ดูเหมือนว่าจะ มีประสิทธิภาพในการลดความเมื่อยและเพิ่มการใช้พลังงาน (อาทิเช่นการตอบสนองของระบบทางเดินหายใจและหัวใจและหลอดเลือดที่ดีขึ้น) (8).

|

เกี่ยวกับการฝึกระดับความสูงมีการเสนอดุ Cordyceps อาจมีราคาในงานเพิ่มประสิทธิภาพเนื่องจาก ความ สามารถที่การสนับสนุนการขยายหลอดโลหิต(หมายถึงงานขยายหลอดเลือดและการไหลเวียนสรรพสิ่งเลือดสถานที่เพิ่มขึ้น) กับส่งเสริมงานใช้ให้กำเนิดซิคุ้นชินอย่างมีประสิทธิภาพในเยื่อ (5)จากการเรียนพบจัดการให้อาหารเสริมที่ใช้ถั่งเช่า (600 มก. / วัน) ในช่วงเวลาการ#ลอง 2 สัปดาห์มีผลกระทบให้สามารถปรับตัวกับการ#ลองที่สูงได้มาเร็วขึ้นรวมทั้งความเก่งกาจในการแอโรบิคที่ดีขึ้น

|
lions mane
Fotografiecor.nl/Shutterstock
|

3. Lion19; s Mane

|

แผงคอของ Lion19 เป็นแห่งทราบกักคุมดีตวาดเป็นแหล่งที่ควานยากและมีค่าแห่งธรรมชาติ แต่ว่าถ้าคุณโชคดีคุณสามารถสังเกตเห็นได้ราบรื่นด้วยรูปลักษณ์สถานที่เป็นลักษณะเฉพาะของงาช้างมีหนามคล้ายไอซิเคิลก่อตัวเป็นรูปปอมปอมแผงคอสิ่งของ Lion19 เป็นอาหารอันอร่อยในการทำอาหารที่หลายเนื้อที่ของเอเชียและถือสิทธิ์ความสนใจเติบโตเนื่องจากมีบทบาทแห่งการดำรงฐานะอาหารที่มีประโยชน์เพื่อจะส่งเสริมพลานามัย

|

จนถึงปัจจุบันการศึกษาเกี่ยวเห็ดชนิดนี้ส่วนใหญ่ก่อในแนวทางของผู้มีชีวิตหรือหลอดทดลองแต่จะประกอบด้วยการเสนอถึงประสิทธิภาพในงานส่งเสริมพลานามัย ได้แก่ การต้านการอักเสบการป้องกันระบบประสาทการลดคอเลสเตอรอลและการต่อสู้กับมะเร็งs เช่นการศึกษาแห่งห้องปฏิบัติการพอเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นตวาดสารสกัดจากเห็ดดูเหมือนจะจัดโชว์กิจกรรมของพรีไบโอติกที่สามารถช่วยซ่อมการย่อยอาหาร (9) การศึกษาแห่งหนูพานพบว่าของกินที่เพิ่มพูนด้วยแผงคอสรรพสิ่ง lion19 ทำให้ความทนทานของกล้ามเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยประธานพร้อมกับความอ่อนเพลียล้าสถานที่ดีขึ้น (10).ในการเล่าเรียนบางส่วนในมนุษย์ผู้สูงอายุที่เสริมแผงคอสิ่งของ lion19 พบแหวพัฒนาการทางความคิดทุเลา (11)

|

[เรียนรู้เพิ่มเติม: อาหารและอาหารเสริมแห่งหนดีสุดขอบสำหรับการชนกับงานอักเสบ.]

|
chaga
Auhustsinovich/ Shutterstock
|

4. Chaga

|

นี่ลงความว่าเห็ดฟังก์ชั่นอีกประเภทเอ็ดที่มีสิทธิ์ความต้องการเพิ่มมากขึ้นในครรลองของแคปซูลผงและกรีสกัดจากของเหลวแม้ว่ากรรมวิธีที่มีกรรมสิทธิ์ความนิยมเต็มแรงที่สุดแห่งการกินเมื่อเร็ว ๆ นี้ตกว่าชา chaga ตามเนื้อผ้ามีการใช้กักคุมมาจำเนียรแล้วแห่งรัสเซียและประเทศแถบบอลตำหนิกอื่น ๆ เป็นวิธีการรักษาพื้นบ้านเพื่อรักษาปัญหาสุขภาพมากมายตั้งแต่โรคกระเพาะของกินไปจวบจนกระทั่งวัณโรคและโรคเบาหวานการค้นคว้าสมัยใหม่ณช่วงแหล่ปีที่ผ่านมาได้มาตรวจสอบผลการรักษาแห่งหนมีแนวโน้มโดดเด่นอีกด้วยคุณสมบัติสิ่งของ สารไม่เห็นด้วยอนุมูลอิสระไม่เห็นด้วยไวรัสและเสริมภูมิต้านทาน (12) ปัจจุบันประกอบด้วยการใช้ยังฉีกการวิจัยเหตุมนุษย์ แม้ว่าการศึกษาในสัตว์และในหลอดทดลองจำนวนหนึ่งปันออกผลลัพธ์สถานที่ดี ตัวอย่างเช่นการศึกษาแห่งหนูพบว่าการให้อาหารเสริม chaga เป็นระยะกาลเวลา 14 วันออกผลในงานต่อต้านความเมื่อยล้าสังเกตได้มาจาก งานเพิ่มขึ้นของระยะเวลาการออกกำลังกายและงานกักเก็บห่างโคชินในแผง และงานลดลงสรรพสิ่งของเสียขนมจากการเผาผลาญจากกล้ามเนื้อหมายรวมกรดแลคติก (13)

|
shiitake
Chachamp/Shutterstock
|

5.เห็ดหอม

|

เห็ดหอมตลบอบอวล ( Lentinus edodes ) ได้มาตกเป็นวัตถุดิบในห้องครัวมากมายที่ยุคปัจจุบันรสชาติที่เข้มข้นกับเนื้อแตะต้องแห่งอร่อยเปล่าเหมือน เสียแต่ว่าเป็นเหตุให้เป็นที่ชื่นชอบในอาหารเหลือแหล่ชนิดอาทิเช่นซุปผัดผ่อนเหยียดกับปัด เสียแต่ว่าอีกต่างหากเอาใจช่วยทวีคูณของกินที่ไม่มีเนื้อสัตว์ได้มาเช่นกันนอกเหนือจากงานครอบครองผู้ครอบครองบำเหน็จในหมู่รสต่อจากนั้นเห็ดหอมหวนยังได้รับการตกลงอย่างมากมายว่าเป็นอู่อาหารสรรพสิ่งวิตามินกับแร่ธาตุอาทิวิตามินดีวิตามินบี (ไทอามัจฉาใดโบฟลาวินไนอาซิน) แมกนีเซียมธาตุฟอสฟอรัสด้วยกันหลังคาสังกะสี (14)

|

Shiitake นำเสนอผลกระทบดามอนามัยที่มีสิทธิ์งานรายงานวางครอบครองอย่างยอดเยี่ยมหมายรวม สางไม่เห็นด้วยอนุมูลอิสระต้านงานอักเสบภูมิต้านทานและคุณลักษณะในที่งานสร้างภูมิคุ้มกัน ทั้งๆ ที่ผลิตภัณฑ์สดใหม่สมรรถควานจับจ่ายได้มาคล่องเนื่องจากมีงานเพาะปลูกในที่เชิงการค้า (การท่องเที่ยวเจียรร้านขายของชำอย่างเร็วเสร็จรับรองสิ่งนี้)นอกจากนี้เห็ดหอมตลบอบอวลยังประกอบด้วยกำจัดอยู่ทั่วไปแห่งแนวทางอาหารเสริมเพราะว่าผู้ที่ต้องการสรรเสริญแนวทางหม่ำอาหารที่ดีต่อพลานามัยแห่งการหาความรู้หนแรกแห่งหนพิจารณางานชดใช้อาหารเสริมเห็ดหอมตลบอบอวลที่ผู้สถานที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายนักค้นคว้าแนะนำดุไอยรากีดขวางจากเห็ดหอมขจรกระจาย (1.4 กรัมทาบกลางวัน) ที่บริโภคเป็นเวลา สิบ วันก่อนออกกำลังกาย เพื่อที่จะจรรโลงกิจกรรมต้านอนุมูลความเป็นอิสระที่เป็นคุณดามการบริการร่างกาย -ก่อกำเนิดข้อเสียหายของกล้ามเนื้อ (14)

|

[เรียนรู้เพิ่มเติม: The Lifter19; s Guide to Magnesium Supplements)

|

การหุ้มห่อ

|

โปรดทราบว่าหลักพยานงานวิจัยแห่งสำรวจในที่นี้ครอบครองเห็ดแต่ละชนิดแห่งประกอบด้วยจำนวนตั้งแต่ 240 มิลลิกรัม ถึง 6000 ก. ประกบวันเสียแต่ว่าอาหารเสริมเห็ดณปัจจุบันโดยมากประกอบด้วยงานวางตลาดโดยทั่วไปกันไม่กี่ทอผ้าประการดังนี้แล้วก็ปราศจากหลักฐานหรือไม่ก็แนวทางที่ชัดเจนเกี่ยวข้องผลรวมหรือไม่ก็เวลางานเสพแห่งจำเป็นพอให้อาหารเสริมมีประสิทธิภาพ

|< งานวิจัยเกี่ยวกับเห็ดเหล่านี้ส่วนใหญ่ยังอยู่ระหว่างดำเนินการและเหมือนกับผลิตภัณฑ์เสริมของกินสมุนไพรอื่น ๆ ยังไม่อ่อยมีใครรู้เกี่ยวพันความปลอดภัยในการใช้งานในที่ระยะยาว ในขณะนี้อาจจะเป็นเรื่องง่ายที่จะผ่อนคลายด้วยชาเห็ดต้นสักถ้วยโปรดจดจำไว้ว่าการวิจัยเป็นข้อมูลเบื้องต้นกับการจัดการการฟื้นตัวและการอักเสบตรงนั้นต้องการมากกว่าแค่การให้บริการของไม้กวาดนอกจากนี้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรหลายชนิดสมรรถโต้ตอบในมุขลบกับยาเสพติดที่ต้องสั่งโดยแพทย์ได้ดังนั้นโปรดขอความเห็นเรื่องนี้กับดักผู้ให้บริการด้านการสอดส่องสุขภาพของเธอหากคุณใช้คืนยาอยู่แล้วและต้องการทดลองใช้ผลิตผลเสริมอาหารคนใหม่

|

รูปภาพเด่นเปลี่ยนทาง Fotografiecor.nl/Shutterstock |

งานอ้างอิง

|

1.Panossian A. งานทำความเข้าใจกิจกรรม adaptogenic: ความจำเพาะของฤทธิ์มุขเภสัชวิทยาของ adaptogens และ phytochemicals อื่น ๆAnn N Y Acad วิทย์มันสมอง2017;1401(1):49-64.ดอย: 10.1111 / nyas.13399.
| 2.Malve HOมันสมองเภสัชวิทยาการกีฬา: เภสัชวิทยาการแพทย์มุมมองของ 19J Pharm Bioallied Sci มันสมอง2018;10:12613;36.
|3.Jiang Y, Chang Y และอื่น ๆภาพรวมของ Ganoderma sinense polysaccharide - ยาเพิ่มเติมที่ใช้แห่งการรักษาด้วยเคมีแก้โรค / การฉายรังสีพร้อมกันเพื่อการรักษามะเร็งในประเทศเมืองจีน เภสัชชีวเคมี 2017;96:865-870.ภูเขา: 10.1016 / j.biopha.2017.09.060.
| 4.Collado Mateo D, Pazzi F กับอื่น ๆเห็ดหลินจือช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางกายในสตรีที่เป็นโรคไฟโบรมัใบยอัลเจียNutr Hosp. 2015;32(5):2126-35.ดอย: 10.3305 / nh.2015.32.5.9601.
| 5.Chen CY, Hou CW และทีมอาหารเสริมที่ใช้ Rhodiola crenulata- ด้วยกัน Cordyceps sinensis ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายแปลนแอโรบิคหลังจากการฝึกความสูงระยะสั้น จิตเวชภาวะจิตสงบสูง .2014;15(3):371-9.ภูเขา: 10.1089 / ham.2013.1114.
| 6.Zhang Y, Lin Z และอื่น ๆผลของแคปซูลเห็ดหลินจือดาม T lymphocyte subsets ในที่ผู้เล่นบอลแห่ง 1C; งานใช้ชีวิตแห่งมีงานฝึกอบรมสูงต่ำ 1D;มันสมองBr J Sports Med  .2008;42(สิบ):819-22.
|7.แพนด้า AK, Swain KC.การชดใช้ต้นฉบับดั้งเดิมกับประสิทธิภาพที่การรักษาโรคภัยสรรพสิ่ง Cordyceps sinensis สิ่งของซิกขิม เจอายุรเวท Integr Med 2011;2:913;13.ดอย: 10.4103 / 0975-9476.78183.
| 8.Sellami M, Slimeni O ด้วยกันอื่น ๆยาสมุนไพรเพื่อที่จะการกีฬา: บทวิจารณ์.J Int Soc Sports Nutr มันสมอง2018;15:14.ภูเขา: 10.1186 / s12970-018-0218-y.
| 9.Yang Y, Zhao C และอื่น ๆกิจกรรมพรีไบโอติกสรรพสิ่งกระเพาะอาหารกับไส้ถ่ายแบบสรรพสิ่งพอลิแซ็กคาไหนด์ขนมจาก Hericium erinaceus โมเลกุล 2018;23(12)มันสมองดอย: 10.3390 / โมเลกุล 23123158.
| 10.Komiya Y, Nakamura T ด้วยกันอื่น ๆเพิ่มขึ้นความทนทานสรรพสิ่งกล้ามเนื้อณหนูอีกด้วยเห็ดสารเสพติดลำรางูชิชะทาเกเระ (Hericium erinaceus) ซึ่งอาจจะก่อกำเนิดจากงานกระตุ้นPPAR? อนิเมวิทย์เจ 2019; 1-9.ภูเขา: 10.1111 / asj.13199.
| 11.Mori Kมันสมอง , Inatomi Sมันสมอง , Ouchi Kมันสมอง , Azumi Y. , Tuchida T. การแก้ไขเอาท์พุตของเห็ด Yamabu***ake ( Hericium erinaceus ) ประกบข้อความบกพร่องมุขสติปัญญาทีละน้อยๆ: การทดลองมุขสถานพยาบาลที่จำกัดด้วยสารเสพติดกุเรื่องร่าง double-blindมันสมองPhytother Resมันสมอง 2009;23:36713;372.ดอย: 10.1002 / ptrมันสมอง2634
| 12.Hwang BS, Lee IK, Yun BSมันสมองสารประกอบฟีนอลิกขนมจากเชื้อรา Inonotus obliquus ด้วยกันคุณลักษณะในการต้านอนุมูลไท J Antibiot (เมืองโตเกียว) ถั่งเช่าทิเบต2016;69(2):108-10.ดอย: 10.1038 / ja.2015.83.
| 13.Zhong X, Zhong Y ด้วยกันอื่น ๆเอาท์พุตของ Inonotus Obliquus Polysaccharides ดามความเหนื่อยอ่อนเหนื่อยมุขร่างกายในที่มุสิกเ จตราดศาสนาเชนหมอผู้ตั้งกระทู้ receptiveace77 :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-23 17:56:31 IP : 115.87.79.68


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.